Amerískar bláberjapönnukökur

5 dl hveiti 

3 tsk. lyftiduft

½ tsk. salt 

2 egg

250 g bláberjaskyr 

2-3 dl mjólk 

3 msk. smjör (brætt) 

1 tsk. vanilla extract eða vanillusykur

1 msk. sykur 


2 dl fersk eða frosin bláber

Aðferð:

Sigtið saman hveiti, lyftiduft og salt.  Bræðið smjör, leggið til hliðar og kælið.
Pískið egg og mjólk, blandið síðan öllum hráefnum saman í skál með sleif. Setjið bláberin út í lokin og hrærið varlega í deiginu. Leyfið deiginu að standa í 30-60 mínútur áður en þið steikið pönnukökurnar. Hitið smá smjör á pönnukökupönnu og steikið pönnukökurnar í um mínútu eða tvær á hvorri hlið. Þær eru tilbúnar þegar þær eru gullinbrúnar. Berið fram með enn meiri bláberjum.

ÍSEY SKYRSKÁL MEÐ MANGÓ, DÖÐLUM OG HNETUSMJÖRI

Lesa meira

Smoothie skál með döðlum og hnetusmjöri

Lesa meira