Grískar kjötbollur með léttri sósu og kúskús

500 g nautahakk
1 meðalstór laukur, smátt saxaður
2 hvítlauksrif, fínsöxuð
1 dl hreinn fetaostur
1 msk smátt söxuð steinselja
1 msk smátt saxaður kóríander
1 msk smátt söxuð minta
salt og pipar
2 msk hveiti

Aðferð:
Blandið öllum hráefnum saman í skál og hnoðið vel með höndum, kryddið til með salti og pipar. Mótið litlar kúlur og setjið á pappírsklædda plötu, sáldrið ólífuolíu yfir og bakið í ofni við 180°C í 25 – 30 mínútur. Snúið bollunum að minnsta kosti einu sinni við á meðan elduninni stendur.

Kúskús

250 g kúskús
½ grænmetisteningur
1 tsk paprikukrydd
salt og pipar
½ tsk þurrkað kóríander

Aðferð:
Hellið sjóðandi vatnið yfir kúskúsið þar til vatnið þekur alveg kúskúsið og nær ½ cm yfir það. Leggið disk eða plastfilmu yfir skálina og látið standa í 10 mínútur.

Tzatziki sósa

1 dl agúrka, smátt söxuð
2 hvítlauksrif, fínt söxuð
170 g vanilluskyr
2 msk grískt jógúrt
1/2 sítróna
salt og pipar
ólífuolía

Aðferð:
Skerið agúrkuna í tvennt og hreinsið fræin innan úr henni. Skerið hana síðan afar smátt sem og hvítlauksrifin. Blandið saman við skyrið og grísku jógúrtina ásamt matskeið af ólífuolíu g  safanum úr hálfri sítrónu. Saltið, piprið og kælið smá stund áður en þið berið hana ftam.

ÍSEY SKYRSKÁL MEÐ ACAI OG HNETUSMJÖRI

Lesa meira

Mexíkósk kjúklingasúpa með vanilluskyri

Lesa meira

ÍSEY SKYRSKÁL MEÐ MANGÓ, DÖÐLUM OG HNETUSMJÖRI

Lesa meira