Litlar Pavlovur með skyrfyllingu

Marengsbotnar:

4 egg
200 g sykur
1 tsk sítrónusafi
salt á hnífsoddi

Aðferð: Þeytið eggjahvítur með salti, bætið sykri saman við í þremur skömmtum og þeytið vel á milli. Bætið sítrónusafa við í lokin og þeytið áfram þar til marengsinn er stífur. 
Skiptið deiginu niður í litlar kökur á pappírsklædda ofnplötu.
Bakið marensinn við 100°C í 90 mín. Slökkvið á ofninum, opnið hurðina og látið marengsinn kólna. Ef þið hafið tíma þá er gott að gera þetta kvöldinu áður en þið ætlið að nota kökurnar og leyfa þeim að kólna í ofninum yfir nóttina.

Skyrfylling

150 ml rjómi
200  jarðarberjaskyr
1 tsk vanilla
fræin úr hálfri vanillustöng
4 tsk flórsykur
1 dl jarðarber, smátt söxuð

Aðferð:
Þeytið rjóma og blandið skyrinu saman við varlega með sleif ásamt vanillu, flórsykri og jarðarberjum. Fyllið hverja marengsköku með skyrfyllingunni og skreytið ferskum berjum.
 

ÍSEY SKYRSKÁL MEÐ MANGÓ, DÖÐLUM OG HNETUSMJÖRI

Lesa meira