Orkustykki með skyrkökufyllingu

2 1/3 dl hveiti

2 1/3 dl haframjöl

1 dl púðursykur

1/2 tsk. matarsódi

1/2 tsk. salt

50 g smjör, brætt

3 msk. bragðlítil olía

3 msk. appelsínusafi

2 dl vanillu skyr

2 msk. hveiti

1 1/2 msk. sykur

1 egg

2 dl þurrkuð trönuber

5 stk. þurrkaðar fíkjur

 

Aðferð:

Kveikið á ofninum og stillið á 165°C.

Blandið saman hveiti, haframjöli, púðursykri, matarsóda og salti.

Bræðið smjör, hellið út í olíu og appelsínusafa, blandið því svo saman við hafrablönduna. Setjið smjörpappír í lítið eldfast mót (t.d. 15x23 cm). Takið helminginn af deiginu og þrýstið því í botninn og hliðarnar á eldfasta mótinu. Geymið restina af deiginu.

Blandið saman skyri, hveiti, sykri, eggi og trönuberjum. Hellið blöndunni ofan á hafrabotninn í eldfasta mótinu. Myljið restinni af hafrablöndunni yfir og þrýstið létt ofan á til að loka bökunni.

Skerið þurrkaðar fíkjur í sneiðar og leggið ofan á.

Bakið inn í ofni í 40 mín. Takið út úr ofninum og látið kólna í 20 mín, skerið þá í lengjur.

ÍSEY SKYRSKÁL MEÐ ACAI OG SUÐRÆNUM ÁVÖXTUM

Lesa meira

Kókoskaka með Ísey skyr jarðarberjafyllingu

Lesa meira